Các loại thực phẩm nên bảo quản ở nhiệt độ phòng

Bạn nên bảo quản một số thực phẩm như khoai tây, cà chua, tỏi ở nhiệt độ phòng để giữ hương vị, chất dinh dưỡng của chúng lâu hơn.

Khoai tây: Theo Reader’s Digest, khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây được chuyển thành đường. Khi đó, hương vị của khoai tây không còn ngon như lúc đầu, thậm chí dễ bị mềm nhũn. Cách bảo quản tối ưu là cho khoai tây vào trong túi giấy, để ở nhiệt độ thường và nơi không có ánh sáng mặt trời. Ảnh: Rd.

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 1

 

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 1
Khoai tây: Theo Reader’s Digest, khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây được chuyển thành đường. Khi đó, hương vị của khoai tây không còn ngon như lúc đầu, thậm chí dễ bị mềm nhũn. Cách bảo quản tối ưu là cho khoai tây vào trong túi giấy, để ở nhiệt độ thường và nơi không có ánh sáng mặt trời. Ảnh: Rd.

Cà chua: Nhiệt độ lạnh có thể khiến cà chua bị mềm và nhũn đi nhanh chóng. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh cũng làm mất hương vị của thực phẩm này. Tốt nhất là bạn nên để cà chua ở nơi mát và dùng trong ngày nếu đã cắt miếng. Ảnh: Lovefood.

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 2

 

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 2
Cà chua: Nhiệt độ lạnh có thể khiến cà chua bị mềm và nhũn đi nhanh chóng. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh cũng làm mất hương vị của thực phẩm này. Tốt nhất là bạn nên để cà chua ở nơi mát và dùng trong ngày nếu đã cắt miếng. Ảnh: Lovefood.

Húng quế: Theo NDTV, nếu loại rau nhiệt đới này được bảo quản dưới 4,5 độ C, nó sẽ dễ bị héo, chuyển sang màu đen nhanh chóng. Cách bảo quản húng quế là ở nhiệt độ phòng, đặt chúng vào một cốc nước đầy để đảm bảo độ tươi lâu hơn. Ảnh: Thedailymeal.

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 3

 

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 3
Húng quế: Theo NDTV, nếu loại rau nhiệt đới này được bảo quản dưới 4,5 độ C, nó sẽ dễ bị héo, chuyển sang màu đen nhanh chóng. Cách bảo quản húng quế là ở nhiệt độ phòng, đặt chúng vào một cốc nước đầy để đảm bảo độ tươi lâu hơn. Ảnh: Thedailymeal.

Hành tây: Trong tủ lạnh, hành tây có thể dễ bị thối và mềm vì hơi ẩm và thiếu sự lưu thông không khí. Ngoài ra, bạn cũng không nên để hành tây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Thay vào đó, hành tây có thể bảo quản ở nơi mát, không để cạnh khoai tây. Vì hơi ẩm và các khí do khoai tây sản sinh ra kích thích sự phân rã của hành tây. Ảnh: Pinterest.

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 4

 

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 4
Hành tây: Trong tủ lạnh, hành tây có thể dễ bị thối và mềm vì hơi ẩm và thiếu sự lưu thông không khí. Ngoài ra, bạn cũng không nên để hành tây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Thay vào đó, hành tây có thể bảo quản ở nơi mát, không để cạnh khoai tây. Vì hơi ẩm và các khí do khoai tây sản sinh ra kích thích sự phân rã của hành tây. Ảnh: Pinterest.

Tỏi: Đây là loại thực phẩm không chịu được lạnh, có thể nảy mầm và chuyển màu sậm. Bạn có thể giữ hương vị đậm đà của tỏi trong 2-3 tháng bằng cách bảo quản ở nơi khô ráo. Khi tỏi đã bị bóc đầu, hãy sử dụng nó trong vòng 10 ngày. Ảnh: Goodhousekeeping.

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 5

 

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 5
Tỏi: Đây là loại thực phẩm không chịu được lạnh, có thể nảy mầm và chuyển màu sậm. Bạn có thể giữ hương vị đậm đà của tỏi trong 2-3 tháng bằng cách bảo quản ở nơi khô ráo. Khi tỏi đã bị bóc đầu, hãy sử dụng nó trong vòng 10 ngày. Ảnh: Goodhousekeeping.

Mật ong: Loại thực phẩm tự nhiên này chỉ cần bảo quản trong môi trường bình thường. Mật ong có thể kết tinh và đông lại nhanh ở nhiệt độ lạnh. Khi đó, nó rất khó sử dụng. Ảnh: Foodnetwork.

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 6

 

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 6
Mật ong: Loại thực phẩm tự nhiên này chỉ cần bảo quản trong môi trường bình thường. Mật ong có thể kết tinh và đông lại nhanh ở nhiệt độ lạnh. Khi đó, nó rất khó sử dụng. Ảnh: Foodnetwork.

Các loại hạt và trái cây sấy khô: Rất nhiều người cất giữ thực phẩm này trong tủ lạnh để tránh bị hỏng. Nhưng thực tế, điều này lại không tốt. Nhiệt độ lạnh có thể làm mất hương vị thơm ngon của chúng. Ngoài ra, các loại hạt này cũng có thể hấp thụ mùi khác trong tủ lạnh. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đặt chúng trong hộp kín và để ở môi trường bình thường. Ảnh: Lovefood.

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 7

 

Bao quan thuc pham nhiet do thuong anh 7
Các loại hạt và trái cây sấy khô: Rất nhiều người cất giữ thực phẩm này trong tủ lạnh để tránh bị hỏng. Nhưng thực tế, điều này lại không tốt. Nhiệt độ lạnh có thể làm mất hương vị thơm ngon của chúng. Ngoài ra, các loại hạt này cũng có thể hấp thụ mùi khác trong tủ lạnh. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đặt chúng trong hộp kín và để ở môi trường bình thường. Ảnh: Lovefood.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0342518564